4.8/5 - (544 bình chọn)

hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm mô phỏng 1.2.3

Từ tháng 6/2022, Ngoài nội dung sát hạch lý thuyết 600 câu hỏi về luật giao thông, học viên khi thi GPLX ô tô sẽ phải thi thêm một nội dung thi mới đó là nội dung thi trên PHẦN MỀM MÔ PHỎNG. Để giúp quý học viên làm quen dần với nội dung Mô phỏng này, Daotaolaixehd hướng dẫn bạn cách download (tải) và cài đặt phần mềm mô phỏng vào máy tính của mình. Phần mềm này do Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng giúp người dùng ôn luyện và không bị bỡ ngỡ khi bước vào bài thi thật.

cài đặt phần mềm mô phỏng

Hiện nay, phiên bản phần mềm mô phỏng mới nhất là bản 1.2.3. Tuy nhiên để có thể cài được phiên bản mới này bạn phải tải và cài đặt bản 1.2.2 trước, sau đó cập nhật lên bản 1.2.3. Daotaolaixehd sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để các bạn cài được bản mới nhất nhé:

Có thể bạn quan tâm: 

– Xem 120 tình huống mô phỏng online mới nhất: –>Xem tại đây!

– Thi thử 12 đề thi mô phỏng trực tuyến : –> Xem tại đây!

Bước 1 : Tải phần mềm về máy tính :

Lưu ý: Hiện nay,  phần mềm mô phỏng thi lái xe chỉ được lập trình để cài đặt và sử dụng cho những máy tính sử dụng hệ điều hành windown. Những máy sử dụng các hệ điều hành khác sẽ không cài và chạy được (ví dụ : máy tính MAC) – để sử dụng cho các hệ điều hành khác bạn hãy chuyển qua ôn tập online – xem tại đây!

Trước hết, để có thể tải đúng được phiên bản phù hợp với máy tính của bạn thì bạn có tham khảo cách để xem phiên bản win mà máy mình đang sử dụng sau–> cách xem phiên bản win nào ở đây!

xem phien ban win

Link tải phần mềm mô phỏng bản 1.2.2 : (Bạn lựa chọn 1 trong 3 link để tải và chọn đúng phiên bản nhé)

Tải phần mềm mô phỏng

Nhấn nút tải xuống và chờ cho đến khi quá trình tải hoàn tất. Tiếp tục giải nén file đã tải và làm tiếp bước 2.

Nếu bạn không tải được file trên google drive do Lỗi giới hạn thời gian tải 24h --> Nhấn vào đây!
Do lượng tải file trong cùng một thời điểm lớn lên google drive giới hạn bạn tải trong vòng 24h. Để khắc phục thì bạn có thể làm theo các bước sau: Bạn đăng nhập tài khoản Google (link) > Mở Google Drive  (link)> Mở link chứa file giới hạn ở 1 tab mới > Ấn vào dấu 3 chấm và chọn Thêm dấu sao > Click chuột phải và Tạo bản sao > Cuối cùng nhấn Download để tải file đó về.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm mô phỏng bản 1.2.2:

Sau khi download hoàn tất, bạn tiến hành giải nén file đó ra. Kích hoạt file “Setup.exe”  và nhấn nút “Next” để bắt đầu tiến hành cài đặt phần mềm mô phỏng.

cài đặt phần mềm mô phỏng mới nhất

Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài đặt thêm 2 phần mềm bổ sung là “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” và “K-Lite Codec Pack“. Bạn đánh dấu vào tùy chọn cài đặt 2 phần mềm (như hình minh họa bên dưới), sau đó nhấn nút “Next” để tiếp tục.

phan mem 120 tinh huong mo phong giao thong b2

Đánh dấu đồng ý tại hộp thoại hiện ra, sau đó nhấn nút “Install” để bắt đầu cài đặt phần mềm “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable“.

phan mem 120 tinh huong mo phong giao thong b3

Sau khi hoàn tất cài “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” thì hộp thoại cài đặt phần mềm “K-Lite Codec Pack” sẽ được hiện ra. Bạn chọn “Normal“, sau đó nhấn “Next” để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn để nguyên các thiết lập mặc định trong khi cài đặt “K-Lite Codec Pack” . Nhấn nút “Next” tại các hộp thoại hiện ra tiếp theo để cài đặt phần mềm. Nhấn “Finish” tại hộp thoại cuối cùng để hoàn tất quá trình cài đặt.

1 637x602 1

Sau đó bạn quay trở lại hộp thoại cài đặt phần mềm “Ôn tập mô phỏng“, nhấn “Next” và nhấn nút “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt. Kết thúc quá trình cài đặt bạn nhấn “Finish“.

phan mem 120 tinh huong mo phong giao thong b8

cài đặt phần mềm mô phỏng bước 2

phan mem 120 tinh huong mo phong giao thong b10

phan mem 120 tinh huong mo phong giao thong b11 1

Khi quá trình cài đặt phần mềm kết thúc, trên màn hình desktop của máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng icon “OnTapMoPhong“, để sử dụng thì bạn nhấn chuột trái vào icon này để mở phần mềm Ôn tập mô phỏng tình huống giao thông nhé.

cach tai phan mem mo phong13 1280x1010 800 resize

Bước 3: Tiến hành cập nhật phần mềm mô phỏng bản 1.2.2 lên bản 1.2.3 mới nhất :

Như daotaolaixehd đã nói ở trên để có thể sử dụng được phần mềm mô phỏng bạn sẽ phải cập nhật lên bản 1.2.3. Dưới đây là các bước để cập nhật :

Có thể bạn quan tâm: 

– Các câu hỏi thay đổi khi cập nhật lên bản mới : –> Xem tại đây!

  • Bạn tải về (Download) các file cập nhật chứa đuôi (.zip) theo đúng phiên bản mà bạn đang cài đặt là 32 hoặc 64 bit. Bạn lựa chọn 1 trong 2 link tải.

Link tải ( không có mật khẩu): [Link tải 1] – [Link tải 2-dự phòng] – [Link tải 3-dự phòng]. Bạn nhấn vào link và nhấn vào nút tải xuống.

cài đặt phần mềm mô phỏng

  • Chọn đúng bản mình cài đặt, sau đó giải nén tệp vừa tải

Bước 1: Sau khi bạn tải file về và giải nén Lỗi license hết hạn 5 phần mềm mô phỏng

Sau khi giải nén sẽ được 3 file OnTapMoPhong.exe; tss.db; lc3 như hình:

Bước 2: Bạn giải nén sẽ được 3 file

  • Copy 03 file [OnTapMoPhong.exe; tss.db; lc3 ] vào thư mục đã cài đặt phần mềm Ôn Tập phiên bản cũ.

Thường đường dẫn sẽ là : C:\Program Files\DRVN\OnTapMoPhong

Bước 3: Coppy 3 file vừa giải nén vào thư mục cài

Chọn Replace the files in the destination để thay thế file cũ nhé

Bước 4: Chọn Replace the files

  • Bật lại phần mềm và ôn tập thôi, cẩn thận thì bạn thử kiểm tra xem đã đúng bản 1.2.3 chưa nhé?

cài đặt cập nhật mô phỏng 1.2.3

[ Sửa Lỗi bật phần mềm mô phỏng chỉ lên màn hình đen] Nếu trong quá trình tải xuống và cài đặt, cập nhật đầy đủ tới bước số 3 và khi mở phần mềm và chọn tình nhưng phần mềm bị lỗi không tải được video. Nguyên nhân là do phần mềm xem video Klite code đã cũ bạn chỉ cần tải lại phần Klite code mới nhất tại đây và tiến hành cài đặt, sau đó bật lại phần mềm mô phỏng là sẽ chạy được bình thường nhé.

Lỗi phần mềm mô phỏng lỗi không chạy được tình huống

Phần mềm mô phỏng lỗi không chạy được tình huống

Trên đây là bài chia sẻ cách tải phần mềm mô phỏng thi lái xe ô tô dành cho những ai sắp tới sẽ đi thi bằng lái. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người! Chào thân ái và hẹn gặp lại nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hiếu
Hiếu
4 tháng trước

Tải về cài đặt và báo linsence hết hạn (5) thì khắc phục thế nào ah?

trackback
download phần mềm mô phỏng - bản mới nhất từ tổng cục đường bộ
10 tháng trước

[…] Xem hướng dẫn cài bản chi tiết 1.2.2 tại máy tính win: –> Xem tại đây! […]

Biicoi
Biicoi
11 tháng trước

Không có bản cài đặt cho máy tính Mac hả ad oie

Quang anh
Quang anh
11 tháng trước

Tôi đã cài được phần mềm mô phỏng trên máy tính. Cảm ơn nhé