4/5 - (56 bình chọn)

GPLX mới bằng nhựa PET, hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật, kích thước 85×53 mm, có nội dung như họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe… bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt…
đổi giấy phép lái xe máy
GPLX mẫu mới được làm bằng nguyên liệu tốt, đảm bảo độ bền, chịu nhiệt, chịu ẩm, có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế (bằng các loại thẻ quốc tế như visa card), sử dụng song ngữ Việt – Anh, sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến, mã hóa thông tin ẩn trên ảnh của người lái xe; được in bằng công nghệ in gián tiếp, đây là công nghệ in hiện đại, không thể tẩy xóa, làm giả…

Điểm tiến bộ của GPLX mẫu mới, ngoài việc chống làm giả, độ bền cao, mang tính quốc tế… còn có cơ sở dữ liệu ẩn. Cơ sở dữ liệu này sẽ được thể hiện trên ngân hàng dữ liệu. Người lái xe, cơ quan chức năng, các đơn vị sử dụng lái xe có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu GPLX để tìm hiểu thông tin, nhằm giáo dục, quản lý đội ngũ lái xe.

Theo đó, điều 46 của Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định, lộ trình chuyển đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET cụ thể như sau:
Giấy phép lái xe ôtô và giấy phép lái xe hạng A4 có thời hạn bằng giấy bìa được chuyển đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET khi hết hạn theo quy định.
Giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3 không thời hạn bằng giấy bìa được tiếp tục chuyển đổi sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET đến ngày 31.12.2020.
Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1.1.2017.

 

Mặt khác, tại Điều 54 thông tư số 46/2012/TT-BGTVT quy định về Hồ sơ đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp, thì người lái xe phải chuẩn bị một bộ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của Thông tư này. (bản này tới Sở GTVT sẽ có mẫu)
 • Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (đối với trường hợp giấy phép lái xe bị mất, có hồ sơ gốc).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, trừ trường hợp chuyển đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET, cụ thể: người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 hoặc người có giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng.
 • Bản sao chụp giấy phép lái xe (đối với trường hợp còn giấy phép lái xe).

Như vậy để chuẩn bị đổi giấy phép lái xe tại Hải Dương cho xe mô tô 2 bánh thì bạn phải cần chuẩn bị :

 • Bản sao chụp giấy phép lái xe
 • Phô tô chứng minh thư

Khi đến đổi giấy phép lái xe tại Hải Dương, người lái xe được Sở GTVt Hải Dương cấp giấy phép lái xe chụp ảnh và phải xuất trình giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu.

Lệ phí đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET là: 135.000 đồng/lần theo Thông tư số 73/2012/TT-BTC ngày 14/5/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo:baogiaothong

từ khóa :

 • có bắt buộc đổi giấy phép lái xe không
 • Hồ sơ đổi giấy phép lái xe
 • Hướng dẫn thủ tục đổi giấy phép lái xe 2 bánh tại Hải Dương
 • thủ tục đổi GPLX Hải Dương
 • đổi giấy phép lái xe
 • Đổi giấy phép lái xe máy tại Hải Dương
 • đổi giấy phép lái xe máy ở đâu
 • thủ tục đổi bằng xe máy
Theo dõi
Thông báo của
guest
7 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Dũng
Dũng
5 năm trước

Tôi ở chí linh.trước tôi thấy mọi người đổi gplx máy ở bưu điện chí linh. Nay muốn đổi thì đổi ở đâu?

Hiếu
Hiếu
5 năm trước

Em mất hồ sơ gốc GPLX a1 có làm lại được ko ak

Van minh
Van minh
5 năm trước

Tôi o nam dinh .giay phép lai xe a1 hai duong ho so goc mat.co doi duoc không

in
in
6 năm trước

Ad cho em hỏi em đăng thi bằng lái xe máy ở đà nẵng có đổi được ở hải dương không ạ?

Khánh
Khánh
7 năm trước

Ad cho e hỏi: tại sở GTVT Hải Dương có đổi bằng lái xe oto quốc tế không ạ ?

trackback
Hướng dẫn cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng tại nhà - Học lái xe A1,B2,C,D,E tại Hải Dương
7 năm trước

[…] định đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ thẻ giấy sang thẻ nhựa (PET) tuy đã có từ cuối năm 2014 (được áp […]