4.9/5 - (35 bình chọn)

120 tình huống mô phỏng GPLX mới nhất

Hiện nay, phần mềm mô phỏng lái xe đã được áp dụng để thi sát hạch cấp GPLX (giấy phép lái xe) từ ngày 1/6/2022. Đây là một nội dung thi mới và cũng chưa có giáo trình hướng dẫn cụ thể do đó, nó đang là một nội dung thi khá khó cho các học viên học lái xe. Để giúp cho việc ôn tập phần thi mô phỏng của các bạn được tốt hơn, daotaolaixehd xin giới thiệu phần mềm 120 tình huống mô phỏng GPLX mới nhất trong bài viết này nhé.

120 tình huống mô phỏng mới nhất

1. Mục đích khi xây dựng 120 tình huống mô phỏng này:

Tổng cục đường bộ đã xây dựng 120 tình huống mô phỏng và đưa vào sát hạch với mục địch:

  • Giúp học viên làm quen với một số tình huống giao thông phức tạp có thể xảy ra
  • Thông qua quá trình ôn tập và kiểm tra, giúp học viên hình thành phản xạ nhận biết một số nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm khi tham gia giao thông

2. Phương pháp đào tạo:

  • Học viên đóng vai trò là lái xe tham gia ở góc nhìn thứ nhất, đặt vào trong các tình huống giao thông khác nhau.
  • Học viên phải quan sát, phân tích, nhận biết các mối nguy cơ tiềm tàng, các mối nguy cơ nguy hiểm (có thể dẫn tới tai nạn)
  • Học viên phải xác định, trả lời thời điểm cần phải xử lý để phòng tránh được tai nạn có thể xảy ra.

3. Các tình huống này được chia làm 6 chương. Cụ thể như sau :

Chương I : Từ tình huống số 1 đến tình huống số 29. Các tình huống này là các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc.

Chương II  : Từ tình huống số 30 đến tình huống số 43. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống khi tham gia giao thông ở các đường gấp khúc vào buổi tối.

Chương III  : Từ tình huống số 44 đến tình huống số 63. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

Chương IV  : Từ tình huống số 64 đến tình huống số 73. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

Chương V  : Từ tình huống số 74 đến tình huống số 90. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành.

Chương VI  : Từ tình huống số 91 đến tình huống số 120. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông các tình huống hỗn hợp.

4Phương pháp gắn cờ cho từng video tình huống: 

Học viên quan sát kỹ tình huống và xác định thời điểm có tình huống nguy hiểm. Sau đó, nhấn phím CÁCH trên bàn phím để thực hiện việc gắn cờ. Nếu bạn gắn cờ đúng bạn sẽ được tính điểm.

5Phương pháp chấm điểm cho từng video tình huống: 

+ Trong mỗi tình huống có 02 mốc thời điểm 5đ và 0đ:

  • 5 điểm: thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý.
  • 0 điểm: mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn

+ Học viên lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng từ 5-4-3-2-1 điểm

6. Download (tải) phần mềm về máy tính hoặc ôn luyện trực tiếp như thế nào: 

Daotaolaixehd sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm này về máy tính để ôn luyện hoặc bạn không muốn tải có thể ôn luyện online mà không cần cài đặt.

A. Cài đặt phần mềm về máy tính (file tải 5gb ) :

Bước 1: Tải Phần mềm về máy tính: (bạn có thể chọn một trong các link sau)

  • Linh tải phần mềm mô phỏng trực tiếp bản 1.2.2 từ website của tổng cục đường bộ :

Đây là link được đăng tải trực tiếp từ trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để phục vụ công tác đào tạo lái xe ô tô và thi sát hạch cho các Sở Giao thông vận tải các tỉnh: Bấm xem link tải

Hoặc bạn có thể tìm theo hệ điều hành win của bạn:

Bản 1.2.2 cho win 64bit: http://27.71.230.44:8080/PMMP/OnTapMoPhong/V1.2.2/OnTapMoPhongSetup_x64_v1.2.2.rar

Bản 1.2.2 cho win 32bit: http://27.71.230.44:8080/PMMP/OnTapMoPhong/V1.2.2/OnTapMoPhongSetup_x86_v1.2.2.rar

Việc tải sẽ rất mất nhiều thời gian vì phần mềm rất nặng khoảng 5gb, do đó hãy kiên nhẫn bạn nhé!

  • Link tải qua link google driver :

Nếu bạn không tải được với link trực tiếp tại trang web của tổng cục đường bộ. Bạn có thể sử dụng link được tải lên google driver này nhé: Link Tải bằng driver

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm: 

Sau khi download bản cài đặt tương ứng với phiên bản hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng, giải nén file download được, sau đó kích hoạt file “Setup.exe” để tiến hành cài đặt phần mềm.

Để cụ thể từng bước bạn có thể theo dõi bài viết sau: [Nhấn vào đây!]

Lưu ý: sau khi tải phần mềm mô phỏng bản 1.2.2 này và cài đặt, bạn vẫn chưa chạy được ngay mà phải cập nhật lên bản 1.2.3. Hãy nhấn vào link sau để xem các cập nhật lên bản 1.2.3 nhé : [Nhấn vào đây!]

B. Link học ôn luyện trực tuyến không cần cài đặt:

Nếu, cả hai phần trên mà bạn không thể tải được thì bạn có thể sử dụng phiên bản online để ôn tập phần thi mô phỏng : https://daotaolaixehd.com.vn/thi-thu-mo-phong

Như vậy, daotaolaixehd giúp bạn tìm hiểu phần mềm 120 tình huống mô phỏng mới nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.