5/5 - (24 bình chọn)

Phạt nguội là hình thức xử phạt người tham gia giao thông có hành vi vi phạm được phát hiện thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng hoặc được ghi thu bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân hoặc những thông tin, hình ảnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội mà lực lượng chức năng không dừng xe xử lý ngay được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc nhé:

Cách 1: Tra cứu phạt nguội trên website Cục CSGT 

Từ ngày 01/6/2019, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã cho ra mắt phần mềm quản lý Giấy phép lái xe. Tại đây, người dân có thể tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh đối với ô tô, xe máy, xe đạp điện một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Để kiểm tra lỗi phạt nguội ô tô ta thực hiện các bước sau :

Bước 1: Truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn/

Tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc

Bước 2: Nhập đầy đủ Biển kiểm soát phương tiện và chọn loại phương tiện (Ô tô hoặc xe máy)

Bước 3: Nhập mã bảo mật bên cạnh ô trống – Bạn vui lòng thực hiện nhập chính xác cụm ký tự chữ và số này.

Bước 4: Nhấn Tra cứu để tìm kết quả

Lúc này hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm giao thông của phương tiện qua camera. Nếu không tìm thấy kết quả tức là xe không bị phạt nguội.

Tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc

Cách 2: Cách tra cứu phạt nguội Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 1: Truy cập cổng thông tin: http://www.vr.org.vn/ptpublic/

Bước 2: Nhập biển kiểm soát xe vào ô “Biển đăng ký”. Đối với xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T vào cuối (ví dụ: 30E12345T), biển xanh thêm chữ X, biển vàng thêm chữ V.

Tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc

Bước 3: Nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

Tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ô “Mã xác thực”.

Bước 5: Nhấn nút “Tra cứu”.

Bước 6:  Xem các lỗi vi phạm ( nếu có) bên dưới dòng “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Trường hợp không có thông báo nghĩa là xe không bị phạt nguội.

Hình ảnh xe bị phạt nguội: (có dòng thông báo khoảng đỏ phía trên)

Tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể gọi đến các trung tâm Đăng kiểm gần nhất để nhờ kiểm tra xe bạn có bị phạt nguội trên hệ thống Cục Đăng kiểm hay không.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn các cách hay dùng để Tra cứu phạt nguội ô tô toàn quốc hi vọng nó sẽ có ích. Nếu chưa dùng tới hãy lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè được biết. Cảm ơn bạn đã đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận