1/5 - (5 bình chọn)

Thi bằng lái xe ô tô b1 số tự động hiện nay tại Hải Dương thì giá học lái xe b1 trọn gói 7.900.000 đồng cho một khóa học. Khi tham gia khóa học sẽ học và thi tại Hải Dương.  Vậy cụ thể giá học lái xe b1 trọn gói bao nhiêu tiền ? thủ tục đăng ký như thế nào? Học ở đâu và thời gian học lái là bao lâu ?

Thi bằng lái xe ô tô b1

BẰNG LÁI XE B1 SỐ TỰ ĐỘNG LÁI ĐƯỢC NHỮNG LOẠI XE GÌ ?

Theo quy định tại điều 16 của thông tư số 12/TT-BGTVT thì Hạng B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

  • Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;
  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;
  • Ô tô dùng cho người khuyết tật.

HỌC LÁI XE B1 SỐ TỰ ĐỘNG TRỌN GÓI BAO NHIÊU TIỀN NĂM 2021?

Theo quy định của Sở GTVT hiện nay, học phí học thi bằng lái xe ô tô b1 số tự động 7.900.000 đồng/học viên. Học phí này là toàn bộ chi phí như xăng dầu, giáo viên trong quá trình bạn học tại trung tâm.

Lưu ý : Ngoài học phí ra học viên học lái xe ô tô khi dự kỳ thi sát hạch sẽ nộp thêm lệ phí sát hạch là : 585 nghìn ( phí này bao gồm lệ phí thi lý thuyết+ lệ phí thi sát hạch trong hình+ lệ phí thi sát hạch đường trường+ lệ phí cấp bằng). Học phí trên chưa bao gồm tiền phí khám sức khỏe (phí bệnh viện thu) và phí thuê xe thiết bị (Xe chíp).

THỜI GIAN HỌC BẰNG LÁI XE B1 SỐ TỰ ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Tổng thời gian học là 3 tháng và bạn băn khoăn vì việc học lái xe ô tô mất quá nhiều thời gian và có thể trùng với giờ làm việc? Học lái xe Ôtô tại trung tâm thi lái xe Hải Dương, giờ học hoàn toàn linh hoạt. Bạn hoàn toàn được chọn thời gian phù hợp với mình, vào thời gian rảnh rỗi kể cả thứ 7, chủ nhật.

♦ Học lái xe buổi sáng từ 7:30 đến 11:30

♦ Học lái xe buổi chiều từ 13:30 đến 17:00

Học lái xe vào cả thứ 7, chủ nhật như mọi ngày.

CHI PHÍ PHÁT SINH TRONG QUÁ TRÌNH HỌC VÀ THI BẰNG LÁI XE B1 ?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao đã trọn gói rồi mà vẫn còn chi phí phát sinh ? Vâng thưa với quý học viên là chi phí phát sinh này là những khoản chi phí mà trung tâm đào tạo không được phép thu của học viên. Các chi phí này bao gồm 2 phần chính đó là : Phí khám sức khỏe, chi phí học xe chip, lệ phí thi sát hạch.

Chi phí khám sức khỏe :

Việc khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc đối với người học lái xe. Và việc thu phí này do các bện viện quy định. Phí khám sức khỏe cho người học lái xe b1 số tự động dao động từ 250 nghìn tới 310 nghìn đồng.

Chi phí học xe chip trên sân sát hạch :

Học xe chip trên sân sát hạch hay sân thi là xe giống như xe tập nhưng có điểm khác biệt là được gắn chip tính điểm tự động trong sân thi sát hạch. Và xe này sẽ dùng để thi sát hạch luôn vì vậy các bạn nên học xe chip để quen xe thi và quen sân thi. Hơn thế nữa các bạn có thể biết mình đang đạt tầm bao nhiêu điểm yếu ở phần nào, cần điều chỉnh gì hay không ?

Giá học xe chip của b1 số tự động giao động từ : 280.000 – 310.000 đồng/giờ tùy từng thời điểm mà có những mức giá khác nhau nhưng nó sẽ giao động tầm đó tiền. 

Lưu ý : Học xe chip là chi phí phát sinh bởi đây là nhu cầu riêng của mỗi cá nhân học viên học lái và được thu phí trực tiếp tại sân sát hạch.

Lệ phí thi sát hạch nộp trên sân sát hạch :

Đây là khoản lệ phí do sở GTVT thu trực tiếp trên sân sát hạch và hiện tại lệ phí thi này tổng tất cả là 585.000 đồng trong đó:

  • Lệ phí thi lý thuyết là : 90 nghìn
  • Lệ phí thi thực hành trong hình : 300 nghìn
  • Lệ phí sát hạch lái xe trên đường : 60 nghìn
  • Lệ phí cấp bằng nhựa PET : 135 nghìn

Như vậy trên chúng đã đã làm rõ các khoản chi phí phát sinh trong quá trình học và thi là gì ? Hiểu rõ các mức phí đào tạo cũng như do sở GTVT thu trực tiếp tại sân sát hạch là gồm những loại phí gì và bao nhiêu tiền?

Để tránh những nơi tư vấn không đúng và thu tiền sai dẫn tới phát sinh nhiều thì bạn hãy tìm đến trung tâm đào tạo lái xe uy tín tại Hải Dương. Địa chỉ : chân cầu vượt đồng Niên – đường An Định – Tp. Hải Dương. Điện thoại : 0987756894 (a Bằng)

Gọi  điện Chát Zalo Chát Facbook