1.3/5 - (3 bình chọn)

MẸO THI SA HÌNH HỌC LÁI XE Ô TÔ

Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số MẸO THI SA HÌNH HỌC LÁI XE Ô TÔ tổng hợp từ kinh nghiệm thi của nhiều học viên trước đó để bạn tham khảo và áp dụng nếu cần

Xem thêm : hướng dẫn 11 bài thi sa hình

MẸO THI SA HÌNH HỌC LÁI XE Ô TÔ

Nội dung thi gồm 11 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô đối với hạng B1,B2 và 10 bài thi đối với hạng C cụ thể:

Bài 1: Xuất phát.
Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc.
Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc.
Bài 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông
Bài 6: Đường vòng quanh co.
Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ.
Bài 8: Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua.
Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng.
Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ. (Chỉ có hạng B thực hiện bài thi)
Bài 11: Kết thúc.

+ Tổng thời gian thực hiện bài thi là 18 phút, được tính từ khi vào bài thi ( xe ở vạch màu trắng trên đường) đến khi ra khỏi bài thi. Tại các trung tâm sát hạch, có hệ thống cảm biến điện tử. Hệ thống này thực hiện chấm điểm tự động, học viên sẽ đạt điểm tối đa 100 điểm nếu không bị lỗi và điểm ĐẠT là từ 80 điểm trở lên.

Để thực hiện tốt các bài thi trên thì học viên phải có thời gian luyện tập tốt. Để thi đạt thì bạn cũng cần phải có một chút mẹo nhỏ.  Dưới đây là một số mẹo cơ bản thí sinh dự thi cần lưu ý:

– Luôn thêm ga khi khởi hành xe :

  • Bạn biết rằng, nếu để xe chết máy thì bạn sẽ bị trừ ngay 5 điểm. Do đó,  để hạn chế việc để xe chết máy thì trong lúc khởi hành xe hãy ga trước và giữ ở số vòng tua trên 1000 vòng rồi sau đó mới nhả côn.

– Mẹo thi bài “xuất phát xe ngang dốc”

  • Nên nhấn sâu ga hơn một chút để có đà khi xe đã qua vạch cho người đi bộ
  • Thực hiện cắt côn, rà phanh khi còn cách vạch dừng khoảng 10m; khi cần dừng thì đạp phanh dừng hẳn, kéo hết phanh tay đồng thời nhả côn thật từ từ đến lúc vòng tua khoảng 1.000; nhanh chân chuyển chân phanh sang chân ga đồng thời nhả phanh tay rồi thêm ga để xe từ từ qua dốc.

– Mẹo thi bài “lái xe qua vệt bánh xe”

  • Lái thật chậm, có thể đi nửa côn để dễ dàng và chủ động điều chỉnh xe
  • Đánh lái đúng lúc khi rẽ vào khu vực
  • Một số sân tập, sân thi và giảng viên sẽ đánh dấu sẵn cho thí sinh. Việc của bạn là căn thẳng điểm được đánh dấu ở phần trước capo, cùng với một điểm ở trên bục thẳng với vệt sa hình và mắt. Tuy nhiên, hình thức này được coi là gian lận trong thi cử nên cần được loại bỏ

– Một số mẹo thi hữu ích khác

  • Trước khi vào bài “ghép xe vào nơi đỗ’, thí sinh nên lưu ý thực hiện mở rộng cua, đồng thời lái thật chậm để có đủ thời gian và không gian căn chỉnh sao cho dễ dàng và thẳng nhất, sau đó mới thực hiện bó xe sát lề (song song với lề, cách lề khoảng 40cm) rồi từ từ tiến lên đến khi phần tay gương ở bên lái ngang với vạch vàng gần nhất ở cửa chuồng thì thực hiện đánh lái sang phải
  • Với bài thi “qua đường hẹp vuông góc” và “lái xe qua đường vòng quanh co”, nên lái xe thật chậm, bám lưng chắc chắn và cẩn thận để bánh sau của xe có thể đè vạch.
  • Thực hiện nháy xi nhan đúng lúc và đúng chỗ nếu không muốn bị mất điểm
  • Không bao giờ đi sát xe phía trước nếu không muốn mất thời gian chờ đợi

Thi sát hạch bằng lái xe ô tô không quá khó, kể cả bài thi sa hình trên sân tập. Nếu giữ được sự tập trung và tự tin vào tay lái của mình, nắm vững kiến thức được học và thực hành thường xuyên, đầy đủ; bạn nhất định sẽ xuất sắc vượt qua bài thi, đủ điều kiện được cấp bằng lái xe ô tô trong tương lai gần nhất.