5/5 - (60 bình chọn)

Mất bằng lái xe tại Phú Thọ

Vì một lý do nào đó mà giấy phép lái xe ô tô hạng B và C hoặc mô tô hạng A1 của bạn bị mất tại Phú Thọ, vậy phải làm như thế nào? để được cấp lại và thủ tục xin cấp lại tại Phú Thọ như thế nào?…. Đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Mất bằng lái xe tại Phú Thọ thì cần những thủ tục như thế nào nhé.

Mất bằng lái xe tại Phú Thọ

Mất giấy phép lái xe tại Phú Thọ có được cấp lại không?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

 • Trường hợp bạn chỉ mất giấy phép lái ô tô hoặc mô tô nhưng còn hồ sơ gốc :Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.
 • Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.
 • Người có giấy phép lái xe bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc , không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Mất bằng lái xe tại Phú Thọ

Thủ tục để xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất như thế nào?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

Hồ sơ sẽ bao gồm:

 1.  Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định; (đến SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI SẼ CÓ MẪU)
 2.  Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
 3. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định còn thời hạn dưới 6 tháng.
 4. Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Có thể bạn quan tâm :

Sau thời gian bao lâu tôi được nhận giấy phép lái xe:

Theo quy định tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT , nếu không phát hiện sai phạm nào về hồ sơ và không có thiếu sót gì thì sau 02 tháng sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái xe cho bạn.

Ngoài ra, nếu bằng lái xe ô tô của bạn mất và quá hạn thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây : Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quá hạn!

Lệ phí để cấp lại giấy phép lái xe là bao nhiêu?

Theo quy định lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe cũng bằng tiền làm bằng lái xe là 135.000 đồng.

Địa điểm xin cấp lại giấy phép lái xe ở đâu tại Phú Thọ?

Bạn cầm theo giấy tờ mà mình đã nêu ở phần thủ tục, sau đó cầm tới địa chỉ sau để làm thủ tục:

 • Trung tâm hành chính công tỉnh Phú Thọ – 398 Đường Trần Phú, Ph.Tân Dân, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ – 0210 2222 555
 • Sở giao thông vận tải Phú Thọ – 1508 Đường Hùng Vương, Ph.Gia Cẩm, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ – 0210 3846 334

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong trường hợp Mất bằng lái xe tại Phú Thọ.

Từ khóa:

 • Mất bằng lái xe tại Phú Thọ
 • mất bằng lái xe A1 Phú Thọ
 • bằng lái xe máy mất tại Phú Thọ
 • mất bằng lái xe phải làm như thế nào
 • mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu
 • thủ tục làm lại bằng lái xe tại Phú Thọ
 • Cấp lại bằng xe máy Phú Thọ
 • Cấp lại bằng ô tô Phú Thọ