5/5 - (23 bình chọn)

Hướng dẫn thủ tục mua xe máy Hải Dương

Xin chào, Nhằm giúp bạn đọc nắm rõ Hướng dẫn thủ tục mua xe máy Hải Dương. chúng tôi xin tổng hợp đầy đủ thủ tục cần thiết để bạn có thể tự làm giấy tờ xe máy đơn giản và đúng quy trình.

Hướng dẫn thủ tục mua xe máy Hải Dương

1. Nhận hóa đợn giá trị gia tăng và phiếu kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng

Khi bạn tới cửa hàng xe máy để mua xe với giá gốc nhưng muốn tự mình đi đăng ký xe. Thì, cửa hàng sẽ xuất cho bạn một tờ hóa đơn giá trị gia tăng và một phiếu kiểm tra chất lượng xe khi xuất xưởng và kèm theo cả giấy cà số khung, số máy.

Lúc này, điều quan trọng bạn cần làm đó là kiểm tra thật kỹ giá tổng cộng (bao gồm giá mua xe và thuế GTGT) được in trên hóa đơn. Giá này cần nhỏ hơn hoặc bằng đúng số tiền mà bạn đã bỏ ra để mua xe. Nếu mức giá được ghi cao hơn thì bạn cần khiếu nại với nhân viên bán hàng với khi đó, số tiền bạn phải bỏ ra để đóng khoản phí trước bạ sẽ cao hơn so với thực tế.

2. Đóng phí trước bạ tại Chi cục Thuế

Giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng (mỗi cái 01bản phô tô + bản gốc)
  • Phô tô chứng minh thư hoặc căn cước + bản gốc

Bạn mang những giấy tờ cần chuẩn bị đến chi cục thuế nới bạn đăng ký xe trong giờ hành chính.

Chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn địa chỉ các chi cục thuế tại Hải Dương :

Vậy hiện Hải Dương có Cục Thuế, các Chi cục Thuế sau: 

– Cục Thuế tỉnh Hải Dương – Địa chỉ: Khu 10, Trường Chinh, P. Thanh Bình, Thành phố Hải Dương, Hải Dương

– Chi cục  Thuế Thành phố Hải Dương – Địa chỉ: 191 Nguyễn Lương Bằng, P. Thanh Trung, Thành phố Hải Dương.

– Chi cục Thuế Thanh Hà – Đ/C: 390, TT. Thanh Hà, Thanh Hà.

– Chi cục thuế Bình Giang – Đ/C: Khu Cơ Quan Mới, Đường Thống Nhất, Thị Trấn Kẻ Sặt, Huyện Bình Giang

– Chi cục thuế Tứ Kỳ – ĐC: 391, Đông Kỳ, Tứ Kỳ.

– Chi cục thuế khu vực Cẩm Giàng – Đ/C: 82 AH14, TT. Lai Cách, Cẩm Giàng.

– Chi cục Thuế khu vực Kim Môn –  Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, TT. An Lưu, Kinh Môn

– Chi cục Thuế thành phố Chí Linh – Đ/C: QL18, TT. Sao Đỏ, TP. Chí Linh

– Chi cục Thuế Kim Thành – Đ/C: 53 Trần Hưng Đạo, TT. Phú Thái, Kim Thành.

– Chi cục Thuế Ninh GIang – Đ/C: Đồng Tâm, Ninh Giang.

– Chi cục Thuế Gia Lộc – Đ/C: Nhà văn hóa huyên Gia Lộc, Gia Tân, Gia Lộc.

Nếu bạn ở thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố trực thuộc tỉnh thì bạn sẽ phải đóng mức phí trước bạ là 5% tổng số tiền ghi trên hóa đơn (đã bao gồm thuế GTGT) còn các khu vực khác chỉ phải đóng 2%.

Khi đến chi cục thuế, bạn sẽ được đưa cho 1 tờ giấy khai đóng lệ phí trước bạ. Nhiệm vụ của bạn là điền đủ các thông số về chiếc xe của mình. Chú ý điền đầy đủ và chính xác số khung, số máy giống như số được in trên tờ phiếu xuất xưởng. Sau khi khai xong, bạn nộp lại 1 tờ khai đó cho cán bộ nhân viên ở đó và chờ họ gọi để đóng tiền. Khi đóng tiền, họ sẽ đưa cho bạn biên lai đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

3. Điền tờ khai đăng ký xe tại trụ sở CSGT

– Giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng (bản gốc)
  • Biên lai đóng lệ phí trước bạ (nếu bạn đóng phí trước bạ trực tuyến thì cán bộ sẽ yêu cầu xe số hồ sơ gửi về điện thoại của bạn).
  • Cà số khung số máy (trước cổng trụ sở CSGT sẽ có dịch vụ làm cà số khung, số máy hoặc một số hãng xe đã chuẩn bị sẵn cho bạn rồi)

– Địa chỉ trụ sở CSGT Hải Dương đăng ký xe : Địa chỉ : 106 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Hải Dương. Điện Thoại : 02203889227

Khai theo biểu mẫu đăng ký: Sau khi bạn đến trụ sở CSGT Hải Dương bạn sẽ nộp đủ giấy tờ ở trên và sẽ phải điền vào 02 tờ khai đăng ký xe.

  • Tờ khai thứ nhất: Bạn lấy mẫu ở bác bảo vệ

To khai dang ky o to xe may mau so 01 moi nhat

Với mẫu tờ khai này, Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhấn của mình. Đặc biệt là điền số hóa đơn điện tử, mã số,mã số hồ sơ khai lệ phí trước bạ trong biên lai đóng phí trước bạ. Số khung, số máy, loại xe, màu sơn, nhãn hiệu, số loại.. bạn có thể xem ở phiếu kiểm tra xuất xưởng. Tiếp đến bạn phải dán số máy ở mặt trước và số khung ở mặt sau của phiếu này rồi nộp kèm với giấy tờ cho cán bộ làm thủ tục.

  • Tờ khai thứ hai: Sau khi xong tờ khai thứ nhất cán bộ sẽ yêu cầu mình khai tiếp tờ khai thứ 2

Hướng dẫn thủ tục mua xe máy Hải Dương

Mẫu tờ khai này nhiệm vụ của bạn cũng là điền đầy đủ thông tin vào tờ khai. Riêng phần khung để dán số khung và số máy thì bạn để CSGT ghi. Trong mục giấy tờ kèm theo thì bạn điền 3 loại giấy tờ sau: hóa đơn GTGT, phiếu xuất xưởng, biên lai đóng lệ phí trước bạ do chi cục thuế cấp. Ở các giấy tờ này, bạn nhớ ghi đủ ngày cấp, số serie, cơ quan cấp.

– Nộp lệ phí cấp biển : 

Sau khi cán bộ đã xem xét xe của bạn, họ sẽ điền thông tin và ký vào vào tờ khai đăng ký và đưa cho bạn. Tiếp theo, bạn sẽ mang toàn bộ giấy tờ và tờ khai đăng ký có chữ ký của vị cán bộ đó vào phòng đóng lệ phí cấp biển số xe.

Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nếu xe máy của bạn có trị giá dưới 15 triệu đồng thì bạn chỉ cần đóng 500 nghìn đồng, xe từ 15-40 triệu đồng sẽ phải đóng lệ phí 1 triệu đồng, xe trên 40 triệu thì bạn cần đóng lệ phí 2 triệu đồng. Đối với các tỉnh khác thì lệ phí sẽ thấp hơn, dao động trong khoảng 50-800 nghìn đồng. Sau đó cán bộ sẽ yêu cầu mình bấm biển số xe.

– Bấm biển số xe

Sau khi đóng lệ phí xong, cán bộ phụ trách sẽ cho phép bạn bấm chọn biển và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe cho bạn. Bạn mang biển số ra ngoài và nhờ thợ đóng khung kính và gắn vào xe cho đảm bảo với chi phí khoảng 50 nghìn đồng. Sau khoảng 7 đến 10 ngày (xem trên giấy hẹn), bạn mang giấy hẹn và CMND đến lấy đăng ký là xong.

Thủ tục đăng ký xe máy mới thoạt nghe thì có vẻ phức tạp nhưng cũng chỉ mất của bạn khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Hơn nữa, khi đi làm thủ tục đăng ký xe máy mới, bạn cũng sẽ được các cán bộ tại đó hướng dẫn nên bạn không cần lo lắng về thủ tục này.