4.5/5 - (128 bình chọn)

120 tình huống mô phỏng mới nhất 2023

Hiện nay, phần mềm mô phỏng lái xe đã được áp dụng để thi sát hạch cấp GPLX (giấy phép lái xe) từ ngày 1/6/2022. Đây là một nội dung thi mới và cũng chưa có giáo trình hướng dẫn cụ thể do đó, nó đang là một nội dung thi khá khó cho các học viên học lái xe. Để giúp cho việc ôn tập phần thi mô phỏng năm 2023 của các bạn được tốt hơn, daotaolaixehd xin giới thiệu phần mềm 120 tình huống mô phỏng mới nhất được áp dụng trong học và thi giấy phép lái xe hiện nay nhé.

120 tình huống mô phỏng mới nhất năm 2023

1. Mục đích khi xây dựng 120 tình huống mô phỏng này:

Tổng cục đường bộ đã xây dựng 120 tình huống mô phỏng và đưa vào sát hạch với mục địch:

  • Giúp học viên làm quen với một số tình huống giao thông phức tạp có thể xảy ra
  • Thông qua quá trình ôn tập và kiểm tra, giúp học viên hình thành phản xạ nhận biết một số nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm khi tham gia giao thông

2. Phương pháp đào tạo:

  • Học viên đóng vai trò là lái xe tham gia ở góc nhìn thứ nhất, đặt vào trong các tình huống giao thông khác nhau.
  • Học viên phải quan sát, phân tích, nhận biết các mối nguy cơ tiềm tàng, các mối nguy cơ nguy hiểm (có thể dẫn tới tai nạn)
  • Học viên phải xác định, trả lời thời điểm cần phải xử lý để phòng tránh được tai nạn có thể xảy ra.

3. Các tình huống này được chia làm 6 chương. Cụ thể như sau :

Chương I : Từ tình huống số 1 đến tình huống số 29. Các tình huống này là các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc.

Chương II  : Từ tình huống số 30 đến tình huống số 43. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống khi tham gia giao thông ở các đường gấp khúc vào buổi tối.

Chương III  : Từ tình huống số 44 đến tình huống số 63. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

Chương IV  : Từ tình huống số 64 đến tình huống số 73. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

Chương V  : Từ tình huống số 74 đến tình huống số 90. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành.

Chương VI  : Từ tình huống số 91 đến tình huống số 120. Các tình huống này là các tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông các tình huống hỗn hợp.

4Phương pháp gắn cờ cho từng video tình huống: 

Học viên quan sát kỹ tình huống và xác định thời điểm có tình huống nguy hiểm. Sau đó, nhấn phím CÁCH trên bàn phím để thực hiện việc gắn cờ. Nếu bạn gắn cờ đúng bạn sẽ được tính điểm.

5Phương pháp chấm điểm cho từng video tình huống: 

+ Trong mỗi tình huống có 02 mốc thời điểm 5đ và 0đ:

  • 5 điểm: thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý.
  • 0 điểm: mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn

+ Học viên lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng từ 5-4-3-2-1 điểm

6. Download (tải) phần mềm mô phỏng mới nhất năm 2023 về máy tính hoặc ôn luyện trực tiếp như thế nào: 

Daotaolaixehd sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm này về máy tính để ôn luyện hoặc bạn không muốn tải có thể ôn luyện online mà không cần cài đặt.

A. Cài đặt phần mềm về máy tính (file tải rất nặng 5gb ) :

Bước 1: Tải Phần mềm về máy tính và cài đặt: 

Trước hết, để có thể tải đúng được phiên bản phù hợp với máy tính của bạn thì bạn có tham khảo cách để xem phiên bản win mà máy mình đang sử dụng sau–> cách xem phiên bản win nào ở đây!

Link tải phần mềm mô phỏng bản 1.2.2 : (Bạn lựa chọn 1 trong 3 link để tải và chọn đúng phiên bản nhé)

Bước 2: Cập nhật phần mềm mô phỏng lên 1.2.3: 

Để có thể sử dụng được phần mềm mô phỏng bạn sẽ phải cập nhật lên bản 1.2.3. Bạn tải file bên dưới và tiến hành cập nhật:

Xem hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và cập nhật: Xem tại đây!

B. Link học ôn luyện trực tuyến không cần cài đặt:

Hiện nay, Việc tải phần mềm mô phỏng mới 2023 của tổng cục đường bộ về máy tính không phải bạn nào cũng làm được. Chính vì vậy Daotaolaixehd đã xây dựng phần mềm mô phỏng online với đầy đủ 120 tình huống giao thông và hoàn toàn trùng khớp với phần mềm của tổng cục đường bộ.

Bạn có thể tham khảo 120 tình huống mô phỏng ngay trong bài viết này hoặc bạn có thể thi thử phần phần thi mô phỏng tại: https://daotaolaixehd.com.vn/thi-thu-mo-phong

Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ, hãy để lại lời nhắn ở dưới comment. Thân ái và hẹn gặp lại.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận